Mẹo hay trị nhiệt miệng

06/11/2015 08:45 Số lượt xem: 2009

Mẹo trị nhiệt miệng bằng nước muối
Trị nhiệt miệng bằng muối là phương pháp được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách và áp dụng đúng cách khi điều trị. Dưới đây là cách trị nhiệt miệng bằng muối đơn giản mà hiệu quả nhất.

Bệnh nhiệt miệng (lở miệng) là một bệnh thường gặp, có đến 20% dân số bị nhiệt miệng thường xuyên. Bệnh có nhiều thể khác nhau nhưng nhìn chung, triệu chứng thường bắt đầu với cảm giác ngứa ran, nóng, vài ngày sau sẽ tiến triển thành đốm đỏ hay vết sưng sau đó bị loét ra. Các vết loét do nhiệt miệng thường có hình bầu dục màu trắng hay màu vàng, có biên giới viêm đỏ, rất đau đớn.

Nếu không được chăm sóc đúng cách dể dẫn đến viêm cấp, tấy đỏ, rất đau, thậm chí sốt cao, nổi hạch góc hàm, ăn uống rất vất vả.

 Mẹo trị nhiệt miệng bằng nước muối - 1

Nước muối có tác dụng trị nhiệt miệng hiệu quả. Ảnh minh họa.

Một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để trị nhiệt miệng nhiều gia đình tin dùng đó là súc miệng nước muối ấm.

Nước muối ấm có tính sát khuẩn cao sẽ tiêu diệt vi khuẩn ở các vết loét và khiến chúng nhanh chóng lành lặn trở lại bằng cách giảm nồng độ axit và vi khuẩn.

Dưới đây là cách sử dụng nước muối để trị nhiệt miệng đơn giản nhất và hiệu quả nhất.

Cách làm rất đơn giản. Khi nhận thấy dấu hiệu nhiệt miệng, bạn hòa tan một một muỗng cà phê muối vào ly nước ấm. Dùng nước này để súc sạch miệng hàng ngày hoặc ngậm trong miệng một lúc rồi nhổ ra. Mỗi lần súc trong khoảng 30 giây rồi nhổ ra, làm như vậy 4 - 5 lần/ngày.

Ngoài ra, bạn có thể thay thế muối bằng baking soda. Trộn một muỗng cà phê baking soda với một ly nước ấm. Súc miệng khoảng 10 giây rồi nhổ ra, làm lại như nhiều lần.

Lưu ý, thời điểm tốt nhất để súc miệng với nước muối là vào buổi sáng.

Công ty CP Dược Thảo Phúc Vinh giới thiệu sản phẩm Nhiệt Miệng PV.
Nhiệt Miệng PV là bài thuốc dựa trên kinh nghiệm điều trị của y học cổ truyền đã được công bố của nhiều danh y trên các tài liệu giảng dạy tại trường đại học và Dược điển Trung Quốc.

  • Công dụng
Bài thuốc sử dụng các vị thuốc có tác dụng sơ phong, thanh nhiệt, giải độc, chống viêm, thúc đẩy tiêu sưng do đó rất hiệu quả trong việc điều trị các trường hợp viêm loét mồm - miệng - lưỡi, miệng môi sưng đau, đau nhức răng, chảy máu chân răng. sưng lợi, viêm họng, hôi miệng...
  • Liều dùng và cách dùng : 
Người lớn : Mỗi lần 3 viên, ngày uống 3 lần sau bữa ăn
Trẻ em dưới 12 tuổi: Mỗi lần uống 2 viên, ngày uống 3 lần sau bữa ăn
  • Chống chỉ định:
Phụ nữ có thai
Người dương hư, thể hàn, tỳ vị hư hàn


 PVPharma. PVPharma.


 PVPharma.