BỆNH SỎI THẬN KHÔNG NÊN ĂN GÌ?

22/09/2020 01:32 Số lượt xem: 1437

Sỏi thận là bệnh lý hay gặp ở đườngtiết niệu. Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của sỏi là chế độăn uống. Bạn cần lưu ý một vài vấn đề dưới đây nhé.

Bệnh sỏi thận nên ăn gì, uống gì?
🍓 Uống nhiều nước: Bạn nên uống ít nhất 2 lít nướcmỗi ngày để giảm nguy cơ hình thành sỏi cũng như tăng đào thải sỏi trong trườnghợp đã bị bệnh.
🍓Cung cấp đủ canxi từ thực phẩm: mặc dù một trong nhữngnguyên nhân hình thành sỏi là do cơ thể lắng đọng các tinh thể canxi. Tuy nhiênkhông vì thế mà chúng ta tuyệt thực với canxi hoàn toàn. Nếu thiếu canxi quámức cũng tăng nguy cơ hình thành sỏi. Vì vậy, bạn vẫn có thể bổ sung các thựcphẩm giàu canxi bao gồm: hải sản, cá, trứng, sữa, phô mai,…
🍓 Ăn nhiều rau xanh và trái cây: đây là nguồn cungcấp vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là chất xơ, làm giảmnguy cơ hình thành sỏi. Một số loại trái cây, rau củ tốt cho người bị sỏi tiếtniệu như cam, quýt, bưởi, kiwi, dưa hấu, táo, lê, dứa, bắp cải, bầu, bí, raucải,…
Hiện nay khi nhắc đến sỏi thận,chúng ta đều nghĩ ngay tới Kim tiền thảo - một loại thảo dược quý trong việcđiều trị sỏi. Từ nhu cầu thực tế đó, công ty cổ phần dược Phúc Vinh có cho ramắt dòng sản phẩm Kim tiền thảo PV dạng viên nang mềm và viên bao đường rấttiện lợi cho người bệnh.


KIMTIỀN THẢO PV
Chỉ định:
Sỏi đường tiết niệu, sỏi thận. Viêm thận, bể thận do sỏi, viêm đường dẫn mật,túi mật do sỏi có các triệu chứng vàng da, đái đỏ, đái buốt, đái rắt, đái racặn sỏi, đái khó, đái đau, phù và đái ít.

Kim tiền thảo PV- cứu cánh cho bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận
Hotline tư vấn : 18006833(miễn phí)