Hoạt động của Trung tâm Nghiên cứu phòng chống ung thư đúng mục đích và hiệu quả

26/10/2017 03:34 Số lượt xem: 1993

Ngày 17/10/2017, Đoàn cán bộ  Liên hiệp hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (gọi tắt là Liên hiệp hội – viết tắt là LHH) và Bộ Khoa học và Công nghệ do TS Phạm Văn Tân, Tổng thư ký kiêm phó Chủ tịch  LHH đã  đến làm việc với Trung tâm nghiên cứu phòng chống ung thư tại 182 Đường Kim Giang, phường đại Kim quận Hoàng Mai -Hà Nội.

Trung tâm Nghiên cứu phòng chống ung thư (ảnh trên) được thành lập theo Quyết định số 484/TC-LHH ngày 12/6/1993 của Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam và hoạt động theo Điều lệ được Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam phê duyệt tại Quyết định số 631/QĐ-LHH ngày 17/5/2006 và và được Bộ KHCN cấp phép hoạt động.  Trung tâm là một đơn vị sự nghiệp của Liên Hiệp các Hội Khọc và Kỹ thuật Việt Nam, có Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất lâu dài (sổ đỏ) 5200m2 tại phường Đại Kim Quận Hoàng Mai – Hà Nội.

Trung tâm Nghiên cứu phòng chống ung thư  với chức năng, nhiệm vụ là một tổ chức phi Chính phủ, hoạt động với mục đích nhân đạo, từ thiện… nghiên cứu các bệnh ung thư, tuyên truyền nhân dân phòng chống ung thưu; Nghiên cứu thử nghiệm sản xuất các thuốc có khả năng phòng chống ung thư từ dược liệu trong nước theo quy chế của Bộ Y tế; Tổ chức giảng dạy, tuyên truyền về phòng chống ung thư trong nhân dân và cán bộ.

Đoàn đã thăm Phòng chẩn đoán sớm ung thư , Phòng tư vấn và xưởng sản xuất thuốc từ dược liệu và kết quả của dự án cấp nhà nước

Đã có nhiều sản phẩm có giá trị , được người tiêu dùng tin cậy, được công nhận vào tốp 10 sản phẩm có chất lượng cao. Đặc biệt, Hoạt huyết CM3 nhanh chóng được các cơ sở y tế, thầy thuốc và người bệnh trên khắp cả nước tin tưởng. Bên cạnh đó, Công ty dược thảo Phúc Vinh còn nghiên cứu và cho ra đời nhiều loại thuốc nhằm hướng tới điều trị những căn bệnh của thời đại, kịp thời đáp ứng niềm mong đợi và tín nhiệm của người bệnh, như Thuốc ho Bạch Ngân PV, Bổ thận PV, Tiêu độc PV, Phong tê thấp PV, Xương khớp PV, Giảm cân PV ...Đặc biệt, sản phẩm thuốc Pomitagen của  công ty Phúc Vinh đã phát huy tác dụng đắc lực trong điều trị thiếu máu, giảm bạch cầu, tiểu cầu, hỗ trợ chống giảm các tế bào máu trong xạ trị và hóa trị trong điều trị ung thư.

Thuốc Hoạt huyết CM 3 (Đề tại nghiên cứu cấp Nhà nước) với dây chuyền sản xuất hiện đại.

 Được như vậy là nhờ sự hợp tác có hiệu quả với Công ty dược Phúc Vinh và các nhà khoa học Đức về công nghệ. Mọi hoạt động của Trung tâm Nghiên cứu phòng chống ung thư đều đúng mục đích đã đăng ký và hiệu quả. Đoàn cán bộ  Liên hiệp hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Bộ Khoa học và Công nghệ khuyến cáo và lưu ý Trung tâm phát huy kết quả đã đạt được, trẻ hoá đội ngũ lãnh đạo, tăng vốn đầu tư để có những hoạt động cũng như các sản phẩm mới phục vụ phòng chống ung thư và chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn.

Theo Vĩnh Thịnh
Vanhien.vn